Chương 6

Giải thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông

Thứ tự xe đi qua giao lộ, xe ưu tiên, xe được phép đi theo hướng mũi tên và xử lý tình huống thực tế. Chủ đề gồm 115 câu (câu 486 – 600).

  1. Câu 486

    Theo hướng mũi tên, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Chỉ xe con.

    Hình câu 486
  2. Câu 487

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải, xe mô tô, xe khách, xe con.

    Hình câu 487
  3. Câu 488

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe con, xe tải, xe khách.

    Hình câu 488
  4. Câu 489

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe tải, xe khách, xe con.

    Hình câu 489
  5. Câu 490

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe mô tô, xe con, xe tải.

    Hình câu 490
  6. Câu 491

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 491
  7. Câu 492

    Trường hợp này xe nào được quyền đi trước?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 492
  8. Câu 493

    Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con (A), xe cứu thương đi làm nhiệm vụ cấp cứu, xe con (B).

    Hình câu 493
  9. Câu 494

    Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ chữa cháy, xe cứu thương đi làm nhiệm vụ cấp cứu, xe con.

    Hình câu 494
  10. Câu 495

    Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe cứu thương đi làm nhiệm vụ cấp cứu.

    Hình câu 495
  11. Câu 496

    Theo hướng mũi tên, xe nào phải nhường đường đi cuối cùng qua nơi giao nhau này?

    Đáp án: Xe khách.

    Hình câu 496
  12. Câu 497

    Theo hướng mũi tên, xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 497
  13. Câu 498

    Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ chữa cháy.

    Hình câu 498
  14. Câu 499

    Theo tín hiệu đèn, xe nào được phép đi?

    Đáp án: Xe con và xe khách.

    Hình câu 499
  15. Câu 500

    Theo tín hiệu đèn, xe nào đi là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con, xe tải.

    Hình câu 500
  16. Câu 501

    Trong trường hợp này xe nào được quyền đi trước?

    Đáp án: Xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

    Hình câu 501
  17. Câu 502

    Theo tín hiệu đèn, xe tải đi theo hướng nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Chỉ hướng 1.

    Hình câu 502
  18. Câu 503

    Các xe đi theo hướng mũi tên, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe khách, xe tải, xe mô tô.

    Hình câu 503
  19. Câu 504

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe mô tô, xe tải, xe khách, xe con.

    Hình câu 504
  20. Câu 505

    Trong trường hợp này xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 505
  21. Câu 506

    Theo hướng mũi tên, xe nào được quyền đi trước?

    Đáp án: Xe con (B).

    Hình câu 506
  22. Câu 507

    Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe gắn máy được phép đi?

    Đáp án: Cả ba hướng.

    Hình câu 507
  23. Câu 508

    Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Cả hai xe.

    Hình câu 508
  24. Câu 509

    Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Cả ba xe.

    Hình câu 509
  25. Câu 510

    Xe tải kéo xe mô tô ba bánh như hình này có đúng quy tắc giao thông không?

    Đáp án: Không đúng.

    Hình câu 510
  26. Câu 511

    Theo hướng mũi tên, hướng nào xe không được phép đi?

    Đáp án: Chỉ hướng 1.

    Hình câu 511
  27. Câu 512

    Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe ô tô không được phép đi?

    Đáp án: Hướng 3.

    Hình câu 512
  28. Câu 513

    Xe nào vượt đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Cả hai xe đều đúng.

    Hình câu 513
  29. Câu 514

    Theo hướng mũi tên, gặp biển hướng đi phải theo đặt trước ngã tư, những hướng nào xe được phép đi?

    Đáp án: Hướng 2 và 3.

    Hình câu 514
  30. Câu 515

    Xe kéo nhau như hình này có vi phạm quy tắc giao thông không?

    Đáp án: Vi phạm.

    Hình câu 515
  31. Câu 516

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe khách.

    Hình câu 516
  32. Câu 517

    Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe mô tô.

    Hình câu 517
  33. Câu 518

    Xe kéo nhau trong trường hợp này đúng quy định không?

    Đáp án: Không đúng.

    Hình câu 518
  34. Câu 519

    Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe ô tô con được phép đi?

    Đáp án: Hướng 1, 3 và 4.

    Hình câu 519
  35. Câu 520

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe mô tô + xe đạp, xe con (A), xe con (B).

    Hình câu 520
  36. Câu 521

    Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe tải được phép đi?

    Đáp án: Chỉ hướng 1.

    Hình câu 521
  37. Câu 522

    Những hướng nào xe tải được phép đi?

    Đáp án: Hướng 2 và 3.

    Hình câu 522
  38. Câu 523

    Những hướng nào xe ô tô tải được phép đi?

    Đáp án: Hướng 1 và 5.

    Hình câu 523
  39. Câu 524

    Những hướng nào xe ô tô tải được phép đi?

    Đáp án: Trừ hướng 2.

    Hình câu 524
  40. Câu 525

    Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe mô tô.

    Hình câu 525
  41. Câu 526

    Xe ô tô con đi theo chiều mũi tên có vi phạm quy tắc giao thông không?

    Đáp án: Vi phạm.

    Hình câu 526
  42. Câu 527

    Xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 527
  43. Câu 528

    Các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Tất cả các xe phải dừng lại trước ngã tư, trừ những xe đã ở trong ngã tư được phép tiếp tục đi.

    Hình câu 528
  44. Câu 529

    Theo hướng mũi tên, xe nào được phép đi?

    Đáp án: Xe mô tô, xe tải.

    Hình câu 529
  45. Câu 530

    Xe con vượt xe tải như trường hợp này có đúng không?

    Đáp án: Đúng.

    Hình câu 530
  46. Câu 531

    Xe nào vượt đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 531
  47. Câu 532

    Đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 532
  48. Câu 533

    Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải, xe khách, xe con.

    Hình câu 533
  49. Câu 534

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe khách và xe tải, xe con.

    Hình câu 534
  50. Câu 535

    Những hướng nào xe ô tô tải được phép đi?

    Đáp án: Trừ hướng 4.

    Hình câu 535
  51. Câu 536

    Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng?

    Đáp án: Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe con, xe tải, xe khách.

    Hình câu 536
  52. Câu 537

    Những hướng nào ô tô tải được phép đi?

    Đáp án: Hướng 1, 3 và 4.

    Hình câu 537
  53. Câu 538

    Trong hình dưới đây, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Tất cả các loại xe trên.

    Hình câu 538
  54. Câu 539

    Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe mô tô được phép đi?

    Đáp án: Hướng 1 và 3.

    Hình câu 539
  55. Câu 540

    Trong trường hợp này, thứ tự xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe con + xe mô tô.

    Hình câu 540
  56. Câu 541

    Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe A.

    Hình câu 541
  57. Câu 542

    Xe con quay đầu đi ngược lại như hình vẽ dưới có vi phạm quy tắc giao thông không?

    Đáp án: Vi phạm.

    Hình câu 542
  58. Câu 543

    Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con (E), xe mô tô (C).

    Hình câu 543
  59. Câu 544

    Để điều khiển cho xe đi thẳng, người lái xe phải làm gì là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Nhường xe con rẽ trái trước.

    Hình câu 544
  60. Câu 545

    Người lái xe điều khiển xe đi theo hướng nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Hướng 1 và 2.

    Hình câu 545
  61. Câu 546

    Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con (B).

    Hình câu 546
  62. Câu 547

    Người lái xe điều khiển xe rẽ trái như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Nhường đường cho xe buýt và xe tải.

    Hình câu 547
  63. Câu 548

    Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con (E), xe mô tô (D).

    Hình câu 548
  64. Câu 549

    Xe nào đi trước là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 549
  65. Câu 550

    Người lái xe có thể quay đầu xe như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Quay đầu theo hướng A.

    Hình câu 550
  66. Câu 551

    Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe của bạn và xe con, xe tải.

    Hình câu 551
  67. Câu 552

    Khi muốn vượt xe tải, người lái xe phải làm gì là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Bật tín hiệu báo hiệu bằng đèn hoặc còi, khi đủ điều kiện an toàn, tăng tốc cho xe chạy vượt qua.

    Hình câu 552
  68. Câu 553

    Theo tín hiệu đèn, xe nào phải dừng lại là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con, xe tải.

    Hình câu 553
  69. Câu 554

    Trong hình dưới, những xe nào chấp hành quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con (A), xe con (C), xe con (E), xe buýt (G).

    Hình câu 554
  70. Câu 555

    Người lái xe có được phép vượt xe tải để đi thẳng trong trường hợp này không?

    Đáp án: Cấm vượt.

    Hình câu 555
  71. Câu 556

    Bạn có được phép vượt xe mô tô phía trước không?

    Đáp án: Không được vượt.

    Hình câu 556
  72. Câu 557

    Người lái xe dừng tại vị trí nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Vị trí B và C.

    Hình câu 557
  73. Câu 558

    Bạn được dừng xe ở vị trí nào trong tình huống này?

    Đáp án: Không được dừng.

    Hình câu 558
  74. Câu 559

    Theo tín hiệu đèn của xe cơ giới, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Cả hai xe.

    Hình câu 559
  75. Câu 560

    Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 560
  76. Câu 561

    Các xe đi theo hướng mũi tên, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe khách, xe tải.

    Hình câu 561
  77. Câu 562

    Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải, xe khách, xe mô tô.

    Hình câu 562
  78. Câu 563

    Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe khách, xe tải.

    Hình câu 563
  79. Câu 564

    Trong tình huống dưới đây, để tránh xe phía trước bị hỏng đột xuất trên đường, người lái xe phải làm gì?

    Đáp án: Quan sát phía trước, phía sau, khi đủ điều kiện an toàn, bật tín hiệu bằng đèn hoặc còi rồi cho xe chạy vượt qua.

    Hình câu 564
  80. Câu 565

    Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe khách, xe mô tô.

    Hình câu 565
  81. Câu 566

    Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe tải ( D), xe con (B).

    Hình câu 566
  82. Câu 567

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe mô tô, xe con, xe của bạn.

    Hình câu 567
  83. Câu 568

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe con, xe của bạn, xe mô tô.

    Hình câu 568
  84. Câu 569

    Xe nào phải dừng lại trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 569
  85. Câu 570

    Xe của bạn được đi theo hướng nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Đi thẳng, rẽ trái.

    Hình câu 570
  86. Câu 571

    Xe của bạn được đi theo hướng nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Dừng lại trước vạch dừng và đi thẳng hoặc rẽ trái khi đèn xanh.

    Hình câu 571
  87. Câu 572

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Giảm tốc độ, rẽ phải sau xe tải và xe đạp.

    Hình câu 572
  88. Câu 573

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Giảm tốc độ, để người đi bộ qua đường và rẽ phải sau xe con màu xanh.

    Hình câu 573
  89. Câu 574

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Nhường đường cho xe đạp và xe khách.

    Hình câu 574
  90. Câu 575

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 575
  91. Câu 576

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe của bạn.

    Hình câu 576
  92. Câu 577

    Bạn xử lý như thế nào khi lái xe ô tô vượt qua đoàn người đi xe đạp có tổ chức?

    Đáp án: Không được vượt những người đi xe đạp.

    Hình câu 577
  93. Câu 578

    Phía trước có một xe đang lùi vào nơi đỗ, xe con phía trước đang chuyển sang làn đường bên trái, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Ý 1 và ý 2.

    Hình câu 578
  94. Câu 579

    Bạn xử lý như thế nào khi xe phía trước đang lùi ra khỏi nơi đỗ?

    Đáp án: Giảm tốc độ, dừng lại nhường đường.

    Hình câu 579
  95. Câu 580

    Phía trước có một xe màu xanh đang vượt xe màu vàng trên làn đường của bạn, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Phanh xe giảm tốc độ và đi sát lề đường bên phải.

    Hình câu 580
  96. Câu 581

    Xe tải phía trước có tín hiệu xin chuyển làn đường, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Phanh xe giảm tốc độ chờ xe tải phía trước chuyển làn đường.

    Hình câu 581
  97. Câu 582

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Giảm tốc độ và đi thẳng qua ngã tư.

    Hình câu 582
  98. Câu 583

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe đạp, xe mô tô, xe của bạn.

    Hình câu 583
  99. Câu 584

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe của bạn, xe con, xe tải.

    Hình câu 584
  100. Câu 585

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe của bạn.

    Hình câu 585
  101. Câu 586

    Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe của bạn.

    Hình câu 586
  102. Câu 587

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Giảm tốc độ, để người đi bộ sang đường trước, sau đó cho xe đi qua vạch người đi bộ sang đường.

    Hình câu 587
  103. Câu 588

    Xe nào được đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe của bạn.

    Hình câu 588
  104. Câu 589

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe tải, xe con, xe của bạn.

    Hình câu 589
  105. Câu 590

    Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

    Đáp án: Giảm tốc độ cho xe đi sát phần đường bên phải.

    Hình câu 590
  106. Câu 591

    Xe nào được đi trước trong trường hợp này?

    Đáp án: Xe tải.

    Hình câu 591
  107. Câu 592

    Xe nào dừng đúng theo quy tắc giao thông?

    Đáp án: Xe con.

    Hình câu 592
  108. Câu 593

    Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

    Đáp án: Xe của bạn, xe tải, xe đạp.

    Hình câu 593
  109. Câu 594

    Để điều khiển xe rẽ trái, bạn chọn hướng đi nào dưới đây?

    Đáp án: Hướng 1.

    Hình câu 594
  110. Câu 595

    Khi gặp xe ngược chiều bật đèn pha trong tình huống dưới đây, bạn xử lý như thế nào?

    Đáp án: Giữ nguyên đèn chiếu gần, giảm tốc độ, đi sau xe phía trước.

    Hình câu 595
  111. Câu 596

    Xe của bạn đang di chuyển gần đến khu vực giao cắt với đường sắt, khi rào chắn đang dịch chuyển, bạn điều khiển xe như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

    Đáp án: Dừng lại trước rào chắn một khoảng cách an toàn.

    Hình câu 596
  112. Câu 597

    Trong tình huống dưới đây, xe con màu đỏ nhập làn đường cao tốc theo hướng mũi tên là đúng hay sai?

    Đáp án: Sai.

    Hình câu 597
  113. Câu 598

    Trong tình huống dưới đây, xe con màu đỏ có được phép vượt khi xe con màu xanh đang vượt xe tải hay không?

    Đáp án: Không được vượt.

    Hình câu 598
  114. Câu 599

    Trong tình huống dưới đây, xe con màu vàng vượt xe con màu đỏ là đúng quy tắc giao thông hay không?

    Đáp án: Đúng.

    Hình câu 599
  115. Câu 600

    Trong tình huống dưới đây, xe đầu kéo kéo rơ moóc (xe container) đang rẽ phải, xe con màu xanh và xe máy phía sau xe container đi như thế nào để bảo đảm an toàn?

    Đáp án: Giảm tốc độ chờ xe container rẽ xong rồi tiếp tục đi.

    Hình câu 600