Chương 5

Báo hiệu đường bộ

Biển báo cấm, biển nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và vạch kẻ đường theo QCVN 41. Chủ đề gồm 185 câu (câu 301 – 485).

  1. Câu 301

    Biển nào cấm các loại xe cơ giới đi vào, trừ xe máy hai bánh, xe gắn máy và các loại xe ưu tiên theo quy định?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 301
  2. Câu 302

    Biển nào cấm xe ô tô tải?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 302
  3. Câu 303

    Biển nào cấm máy kéo?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 303
  4. Câu 304

    Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô ba bánh chở hàng đi qua?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 304
  5. Câu 305

    Biển nào dưới đây xe gắn máy được phép đi vào?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 305
  6. Câu 306

    Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô đi vào?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 306
  7. Câu 307

    Khi gặp biển nào thì xe mô tô hai bánh được đi vào?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 307
  8. Câu 308

    Biển nào cho phép xe ô tô con được vượt?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 308
  9. Câu 309

    Biển nào không cho phép xe ô tô con vượt?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 309
  10. Câu 310

    Biển nào cấm xe ô tô tải vượt?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 310
  11. Câu 311

    Biển nào cấm xe tải vượt?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 311
  12. Câu 312

    Biển nào xe ô tô con được phép vượt?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 312
  13. Câu 313

    Biển nào cấm quay đầu xe?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 313
  14. Câu 314

    Biển nào cấm xe rẽ trái?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 314
  15. Câu 315

    Khi gặp biển nào xe được rẽ trái?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 315
  16. Câu 316

    Biển nào cấm xe ô tô rẽ trái?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 316
  17. Câu 317

    Biển nào cấm các phương tiện rẽ phải?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 317
  18. Câu 318

    Biển nào cấm các phương tiện rẽ trái?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 318
  19. Câu 319

    Biển nào dưới đây chỉ cấm xe ô tô quay đầu?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 319
  20. Câu 320

    Biển nào dưới đây cấm xe ô tô rẽ trái và quay đầu?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 320
  21. Câu 321

    Biển nào cấm xe taxi mà không cấm các phương tiện khác?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 321
  22. Câu 322

    Biển nào xe được phép rẽ trái?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 322
  23. Câu 323

    Biển nào xe quay đầu không bị cấm?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 323
  24. Câu 324

    Biển nào xe được phép quay đầu nhưng không được rẽ trái?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 324
  25. Câu 325

    Biển nào là biển 'Cấm đi ngược chiều'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 325
  26. Câu 326

    Biển nào dưới đây các phương tiện không được phép đi vào?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 326
  27. Câu 327

    Gặp biển nào người lái xe không được đỗ xe vào ngày chẵn?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 327
  28. Câu 328

    Gặp biển nào người lái xe không được đỗ xe vào ngày lẻ?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 328
  29. Câu 329

    Khi gặp biển nào xe ưu tiên theo luật định vẫn phải dừng lại?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 329
  30. Câu 330

    Biển nào cấm tất cả các loại xe cơ giới và thô sơ đi lại trên đường, trừ xe ưu tiên theo luật định (nếu đường vẫn cho xe chạy được)?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 330
  31. Câu 331

    Biển nào là biển 'Cấm xe chở hàng nguy hiểm'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 331
  32. Câu 332

    Gặp biển nào xe xích lô được phép đi vào?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 332
  33. Câu 333

    Gặp biển nào xe lam, xe xích lô máy được phép đi vào?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 333
  34. Câu 334

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Đường cấm súc vật vận tải hàng hóa hoặc hành khách dù kéo xe hay chở trên lưng đi qua.

    Hình câu 334
  35. Câu 335

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm cho các phương tiện là 70 km/h.

    Hình câu 335
  36. Câu 336

    Khi gặp các biển này xe ưu tiên theo luật định (có tải trọng hay chiều cao toàn bộ vượt quá chỉ số ghi trên biển) có được phép đi qua hay không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 336
  37. Câu 337

    Biển nào hạn chế chiều cao của xe và hàng?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 337
  38. Câu 338

    Biển số 2 có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Cho phép xe ô tô có tải trọng trên trục xe từ 7 tấn trở xuống đi qua.

    Hình câu 338
  39. Câu 339

    Biển số 3 có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Cấm các loại xe có tải trọng toàn bộ trên 10 tấn đi qua.

    Hình câu 339
  40. Câu 340

    Biển nào cấm máy kéo kéo theo rơ moóc?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 340
  41. Câu 341

    Khi gặp biển số 1, xe ô tô tải có được đi vào không?

    Đáp án: Được đi vào.

    Hình câu 341
  42. Câu 342

    Biển nào không có hiệu lực đối với xe ô tô tải không kéo moóc?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 342
  43. Câu 343

    Biển nào cấm máy kéo?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 343
  44. Câu 344

    Khi gặp biển này, xe mô tô ba bánh chở hàng có được phép rẽ trái hoặc rẽ phải hay không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 344
  45. Câu 345

    Biển này có hiệu lực đối với xe mô tô hai bánh, ba bánh chở hàng không?

    Đáp án: Có.

    Hình câu 345
  46. Câu 346

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Cấm các loại xe cơ giới và xe mô tô (trừ xe ưu tiên theo luật định) đi về bên trái và bên phải.

    Hình câu 346
  47. Câu 347

    Biển phụ đặt dưới biển cấm bóp còi có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chiều dài đoạn đường cấm bóp còi từ nơi đặt biển.

    Hình câu 347
  48. Câu 348

    Chiều dài đoạn đường 500 m từ nơi đặt biển này, người lái xe có được phép bấm còi không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 348
  49. Câu 349

    Biển nào xe mô tô hai bánh được đi vào?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 349
  50. Câu 350

    Biển nào xe mô tô hai bánh không được đi vào?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 350
  51. Câu 351

    Ba biển này có hiệu lực như thế nào?

    Đáp án: Cấm các loại xe ở biển phụ đi vào.

    Hình câu 351
  52. Câu 352

    Biển nào báo hiệu chiều dài đoạn đường phải giữ cự ly tối thiểu giữa hai xe?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 352
  53. Câu 353

    Biển nào báo hiệu khoảng cách thực tế từ nơi đặt biển đến nơi cần cự ly tối thiểu giữa hai xe?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 353
  54. Câu 354

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Cấm dừng và đỗ xe theo hướng bên phải.

    Hình câu 354
  55. Câu 355

    Theo hướng bên phải có được phép đỗ xe, dừng xe không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 355
  56. Câu 356

    Gặp biển này, xe ô tô sơ mi rơ moóc có chiều dài toàn bộ kể cả xe, moóc và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển có được phép đi vào hay không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 356
  57. Câu 357

    Xe ô tô chở hàng vượt quá phía trước và sau thùng xe, mỗi phía quá 10% chiều dài toàn bộ thân xe, tổng chiều dài xe (cả hàng) từ trước đến sau nhỏ hơn trị số ghi trên biển thì có được phép đi vào không?

    Đáp án: Không được phép.

    Hình câu 357
  58. Câu 358

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Cấm xe ô tô khách.

    Hình câu 358
  59. Câu 359

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Hạn chế chiều ngang của xe và hàng.

    Hình câu 359
  60. Câu 360

    Biển nào là biển 'Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 360
  61. Câu 361

    Biển báo nào báo hiệu bắt đầu đoạn đường vào phạm vi khu dân cư, các phương tiện tham gia giao thông phải tuân theo các quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 361
  62. Câu 362

    Biển nào báo hiệu hạn chế tốc độ của phương tiện không vượt quá trị số ghi trên biển?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 362
  63. Câu 363

    Trong các biển báo dưới đây biển nào báo hiệu 'Kết thúc đường cao tốc'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 363
  64. Câu 364

    Số 50 ghi trên biển báo dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Tốc độ tối đa các xe cơ giới được phép chạy.

    Hình câu 364
  65. Câu 365

    Biển nào dưới đây chỉ dẫn bắt đầu đường cao tốc phân làn đường có tốc độ khác nhau?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 365
  66. Câu 366

    Biển báo dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu tốc độ tối thiểu cho phép các xe cơ giới chạy.

    Hình câu 366
  67. Câu 367

    Gặp biển nào người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 367
  68. Câu 368

    Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 368
  69. Câu 369

    Biển nào báo hiệu 'Đường dành cho xe thô sơ'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 369
  70. Câu 370

    Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm?

    Đáp án: Cả ba biển.

    Hình câu 370
  71. Câu 371

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường sắt có rào chắn'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 371
  72. Câu 372

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau có tín hiệu đèn'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 372
  73. Câu 373

    Biển nào báo hiệu nguy hiểm giao nhau với đường sắt?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 373
  74. Câu 374

    Biển nào báo hiệu đường bộ giao nhau với đường sắt không có rào chắn?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 374
  75. Câu 375

    Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 375
  76. Câu 376

    Biển nào báo hiệu 'Cửa chui'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 376
  77. Câu 377

    Hai biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Để chỉ nơi đường sắt giao vuông góc với đường bộ không có rào chắn.

    Hình câu 377
  78. Câu 378

    Biển nào báo hiệu 'Nơi đường sắt giao vuông góc với đường bộ'?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 378
  79. Câu 379

    Các biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Để báo trước sắp đến vị trí đường sắt giao không vuông góc với đường bộ, không có người gác và không có rào chắn.

    Hình câu 379
  80. Câu 380

    Biển nào báo hiệu 'Hết đoạn đường ưu tiên'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 380
  81. Câu 381

    Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 381
  82. Câu 382

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường không ưu tiên'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 382
  83. Câu 383

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường ưu tiên'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 383
  84. Câu 384

    Biển nào báo hiệu 'Đường bị thu hẹp'?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 384
  85. Câu 385

    Khi gặp biển nào, người lái xe phải giảm tốc độ, chú ý xe đi ngược chiều, xe đi ở phía đường bị hẹp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 385
  86. Câu 386

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường ưu tiên'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 386
  87. Câu 387

    Biển nào báo hiệu 'Đường giao nhau' của các tuyến đường cùng cấp?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 387
  88. Câu 388

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường không ưu tiên'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 388
  89. Câu 389

    Biển nào báo hiệu 'Đường hai chiều'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 389
  90. Câu 390

    Biển nào báo hiệu phải giảm tốc độ, nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 390
  91. Câu 391

    Biển nào chỉ dẫn 'Được ưu tiên qua đường hẹp'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 391
  92. Câu 392

    Biển nào báo hiệu 'Đường đôi'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 392
  93. Câu 393

    Biển nào báo hiệu 'Đường đôi'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 393
  94. Câu 394

    Biển nào báo hiệu 'Kết thúc đường đôi'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 394
  95. Câu 395

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường hai chiều'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 395
  96. Câu 396

    Biển nào báo hiệu 'Đường hai chiều'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 396
  97. Câu 397

    Biển nào báo hiệu 'Giao nhau với đường hai chiều'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 397
  98. Câu 398

    Biển nào báo hiệu 'Chú ý chướng ngại vật'?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 398
  99. Câu 399

    Biển nào chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết vị trí và khoảng cách có làn đường cứu nạn hay làn thoát xe khẩn cấp?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 399
  100. Câu 400

    Biển nào báo hiệu 'Đường hầm'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 400
  101. Câu 401

    Biển nào dưới đây là biển 'Cầu hẹp'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 401
  102. Câu 402

    Biển nào dưới đây là biển 'Cầu quay - cầu cất'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 402
  103. Câu 403

    Biển nào dưới đây là biển 'Kè, vực sâu phía trước'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 403
  104. Câu 404

    Biển nào sau đây là biển 'Kè, vực sâu bên đường phía bên trái'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 404
  105. Câu 405

    Biển nào sau đây là biển 'Kè, vực sâu bên đường phía bên phải'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 405
  106. Câu 406

    Biển nào sau đây là biển 'Đường trơn'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 406
  107. Câu 407

    Biển nào sau đây là biển 'Lề đường nguy hiểm'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 407
  108. Câu 408

    Biển nào sau đây báo trước gần tới đoạn đường đang tiến hành thi công sửa chữa?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 408
  109. Câu 409

    Biển nào sau đây cảnh báo nguy hiểm đoạn đường thường xảy ra tai nạn?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 409
  110. Câu 410

    Biển nào dưới đây báo hiệu đoạn đường hay xảy ra ùn tắc giao thông?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 410
  111. Câu 411

    Gặp biển nào người tham gia giao thông phải đi chậm và thận trọng đề phòng khả năng xuất hiện và di chuyển bất ngờ của trẻ em trên mặt đường?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 411
  112. Câu 412

    Biển nào chỉ dẫn nơi bắt đầu đoạn đường dành cho người đi bộ?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 412
  113. Câu 413

    Biển nào dưới đây báo hiệu gần đến đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 413
  114. Câu 414

    Gặp biển nào dưới đây người tham gia giao thông cần phải điều chỉnh tốc độ xe chạy cho thích hợp, đề phòng gió ngang thổi mạnh gây lật xe?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 414
  115. Câu 415

    Biển nào sau đây là biển 'Dốc xuống nguy hiểm'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 415
  116. Câu 416

    Biển nào sau đây là biển 'Dốc lên nguy hiểm'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 416
  117. Câu 417

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe bên phải khi đường cong vòng sang trái.

    Hình câu 417
  118. Câu 418

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo trước sắp đến bến phà.

    Hình câu 418
  119. Câu 419

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu đường có ổ gà, lồi lõm.

    Hình câu 419
  120. Câu 420

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu đường có gồ giảm tốc phía trước.

    Hình câu 420
  121. Câu 421

    Biển báo dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Để cảnh báo những đoạn nền đường yếu, đoạn đường đang theo dõi lún mà việc vận hành xe ở tốc độ cao có thể gây nguy hiểm.

    Hình câu 421
  122. Câu 422

    Các biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Để báo trước gần tới đoạn đường có hiện tượng đất đá từ trên ta luy dương sụt lở bất ngờ gây nguy hiểm cho xe cộ và người đi đường.

    Hình câu 422
  123. Câu 423

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Để báo trước nơi có kết cấu mặt đường rời rạc, khi phương tiện đi qua, làm cho các viên đá, sỏi văng lên gây nguy hiểm và mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

    Hình câu 423
  124. Câu 424

    Gặp biển báo này người lái xe phải xử lý thế nào?

    Đáp án: Đi chậm, quan sát và dừng lại nếu gặp gia súc trên đường.

    Hình câu 424
  125. Câu 425

    Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu khu vực có đường dây điện cắt ngang phía trên tuyến đường.

    Hình câu 425
  126. Câu 426

    Biển nào báo hiệu các phương tiện phải đi đúng làn đường quy định và tuân thủ tốc độ tối đa cho phép?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 426
  127. Câu 427

    Biển nào báo hiệu các phương tiện phải tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 427
  128. Câu 428

    Biển nào báo hiệu 'Đường dành cho xe ô tô'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 428
  129. Câu 429

    Biển nào báo hiệu 'Hết đoạn đường dành cho xe ô tô'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 429
  130. Câu 430

    Khi gặp biển nào thì các phương tiện không được đi vào, trừ xe ô tô và xe mô tô?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 430
  131. Câu 431

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Biển báo hiệu cho người lái xe biết số lượng làn đường trên mặt đường và hướng đi trên mỗi làn đường phải theo.

    Hình câu 431
  132. Câu 432

    Biển nào (đặt trước ngã ba, ngã tư) cho phép xe được rẽ sang hướng khác?

    Đáp án: Không biển nào.

    Hình câu 432
  133. Câu 433

    Biển nào báo hiệu 'Hướng đi thẳng phải theo'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 433
  134. Câu 434

    Biển nào báo hiệu 'Đường một chiều'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 434
  135. Câu 435

    Trong các biển dưới đây biển nào là biển 'Hết tốc độ tối đa cho phép'?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 435
  136. Câu 436

    Hiệu lực của biển 'Tốc độ tối đa cho phép' hết tác dụng khi gặp biển nào dưới đây?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 436
  137. Câu 437

    Trong các biển dưới đây biển nào là biển 'Hết tốc độ tối thiểu'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 437
  138. Câu 438

    Biển nào dưới đây báo hiệu hết cấm vượt?

    Đáp án: Biển 2 và biển 3.

    Hình câu 438
  139. Câu 439

    Trong các biển dưới đây biển nào là biển 'Hết mọi lệnh cấm'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 439
  140. Câu 440

    Biển nào cho phép được quay đầu xe đi theo hướng ngược lại khi đặt biển trước ngã ba, ngã tư?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 440
  141. Câu 441

    Biển nào không cho phép rẽ phải?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 441
  142. Câu 442

    Khi đến chỗ giao nhau, gặp biển nào thì người lái xe không được cho xe đi thẳng, phải rẽ sang hướng khác?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 442
  143. Câu 443

    Biển nào cho phép quay đầu xe?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 443
  144. Câu 444

    Biển nào chỉ dẫn tên đường trên các tuyến đường đối ngoại?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 444
  145. Câu 445

    Biển số 1 có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Biển chỉ dẫn hết cấm đỗ xe theo giờ trong khu vực.

    Hình câu 445
  146. Câu 446

    Biển số 3 có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Biển hạn chế tốc độ tối đa trong khu vực.

    Hình câu 446
  147. Câu 447

    Biển nào báo hiệu 'Đường phía trước có làn đường dành cho ô tô khách'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 447
  148. Câu 448

    Biển nào báo hiệu 'Rẽ ra đường có làn đường dành cho ô tô khách'?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 448
  149. Câu 449

    Biển nào đặt trên đường chính trước khi đến nơi đường giao nhau để rẽ vào đường cụt?

    Đáp án: Biển 1 và 2.

    Hình câu 449
  150. Câu 450

    Biển nào chỉ dẫn cho người đi bộ sử dụng cầu vượt qua đường?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 450
  151. Câu 451

    Biển nào chỉ dẫn cho người đi bộ sử dụng hầm chui qua đường?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 451
  152. Câu 452

    Biển nào báo hiệu 'Nơi đỗ xe dành cho người khuyết tật'?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 452
  153. Câu 453

    Gặp biển báo này, người lái xe phải đỗ xe như thế nào?

    Đáp án: Đỗ từ 1/2 thân xe trở lên trên hè phố.

    Hình câu 453
  154. Câu 454

    Gặp biển báo này, người tham gia giao thông phải xử lý như thế nào?

    Đáp án: Phải giảm tốc độ đến mức an toàn và không được vượt khi đi qua khu vực này.

    Hình câu 454
  155. Câu 455

    Gặp biển báo dưới đây, người lái xe có bắt buộc phải chạy vòng theo đảo an toàn theo hướng mũi tên khi muốn chuyển hướng hay không?

    Đáp án: Bắt buộc.

    Hình câu 455
  156. Câu 456

    Biển nào dưới đây chỉ dẫn địa giới hành chính giữa các thành phố, tỉnh, huyện?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 456
  157. Câu 457

    Biển nào báo hiệu 'Cầu vượt liên thông'?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 457
  158. Câu 458

    Biển số 1 có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu cầu vượt liên thông.

    Hình câu 458
  159. Câu 459

    Biển nào báo hiệu 'Tuyến đường cầu vượt cắt qua'?

    Đáp án: Biển 1 và biển 2.

    Hình câu 459
  160. Câu 460

    Biển báo dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chỉ dẫn khoảng cách đến làn đường cứu nạn (làn thoát xe khẩn cấp).

    Hình câu 460
  161. Câu 461

    Tại đoạn đường có biển 'Làn đường dành riêng cho từng loại xe' dưới đây, các phương tiện có được phép chuyển sang làn khác để đi theo hành trình mong muốn khi đến gần nơi đường bộ giao nhau hay không?

    Đáp án: Được phép chuyển sang làn khác.

    Hình câu 461
  162. Câu 462

    Tại đoạn đường có cắm biển dưới đây, xe tải và xe khách có được phép đi vào không?

    Đáp án: Có.

    Hình câu 462
  163. Câu 463

    Tại đoạn đường có cắm biển dưới đây, xe tải và xe khách có được phép đi vào không?

    Đáp án: Không.

    Hình câu 463
  164. Câu 464

    Biển nào báo hiệu kết thúc đường cao tốc?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 464
  165. Câu 465

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chỉ dẫn vị trí nhập làn xe cách 250 m.

    Hình câu 465
  166. Câu 466

    Biển nào chỉ dẫn nhập làn xe?

    Đáp án: Cả hai biển.

    Hình câu 466
  167. Câu 467

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Ý 1 và ý 3.

    Hình câu 467
  168. Câu 468

    Ý nghĩa các biểu tượng ghi trên biển chỉ dẫn là như thế nào?

    Đáp án: Xăng dầu, ăn uống, thông tin, sửa chữa xe.

    Hình câu 468
  169. Câu 469

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chỉ dẫn khoảng cách đến trạm kiểm tra tải trọng xe cách 750 m.

    Hình câu 469
  170. Câu 470

    Trên đường cao tốc, gặp biển nào thì người lái xe đi theo hướng bên trái để tránh chướng ngại vật?

    Đáp án: Biển 1.

    Hình câu 470
  171. Câu 471

    Trên đường cao tốc, gặp biển nào thì người lái xe đi theo hướng bên phải để tránh chướng ngại vật?

    Đáp án: Biển 3.

    Hình câu 471
  172. Câu 472

    Trên đường cao tốc, gặp biển nào thì người lái xe đi được cả hai hướng (bên trái hoặc bên phải) để tránh chướng ngại vật?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 472
  173. Câu 473

    Trên đường cao tốc, gặp biển nào người lái xe phải chú ý đổi hướng đi khi sắp vào đường cong nguy hiểm?

    Đáp án: Biển 1 và biển 3.

    Hình câu 473
  174. Câu 474

    Biển nào chỉ dẫn người lái xe đi được cả hai hướng?

    Đáp án: Biển 2.

    Hình câu 474
  175. Câu 475

    Biển này có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Chỉ dẫn hướng rẽ để nhắc người điều khiển phương tiện chuẩn bị đổi hướng đi khi sắp vào đường cong nguy hiểm, có bán kính cong nhỏ.

    Hình câu 475
  176. Câu 476

    Vạch mũi tên chỉ hướng trên mặt đường nào dưới đây cho phép xe chỉ được đi thẳng và rẽ phải?

    Đáp án: Vạch 3.

    Hình câu 476
  177. Câu 477

    Vạch kẻ đường nào dưới đây là vạch phân chia các làn xe cùng chiều?

    Đáp án: Vạch 1 và vạch 2.

    Hình câu 477
  178. Câu 478

    Vạch kẻ đường nào dưới đây là vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường), xe không được lấn làn, không được đè lên vạch?

    Đáp án: Vạch 2.

    Hình câu 478
  179. Câu 479

    Vạch kẻ đường nào dưới đây là vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường)?

    Đáp án: Vạch 1 và vạch 3.

    Hình câu 479
  180. Câu 480

    Các vạch dưới đây có tác dụng như thế nào?

    Đáp án: Phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều nhau.

    Hình câu 480
  181. Câu 481

    Các vạch dưới đây có tác dụng như thế nào?

    Đáp án: Phân chia các làn xe chạy cùng chiều nhau.

    Hình câu 481
  182. Câu 482

    Khi gặp vạch kẻ đường nào các xe được phép đè vạch?

    Đáp án: Vạch 1 và vạch 3.

    Hình câu 482
  183. Câu 483

    Vạch dưới đây có tác dụng như thế nào?

    Đáp án: Dùng để xác định khoảng cách giữa các phương tiện trên đường.

    Hình câu 483
  184. Câu 484

    Vạch dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Báo hiệu sắp đến chỗ có bố trí vạch đi bộ qua đường.

    Hình câu 484
  185. Câu 485

    Vạch dưới đây có ý nghĩa như thế nào?

    Đáp án: Vị trí dừng xe của các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

    Hình câu 485